สงสัยมั้ย ทำไมบ้านในต่างจังหวัด นิยมใช้อิฐช่องลม

สงสัยมั้ย ทำไมบ้านในต่างจังหวัด นิยมใช้อิฐช่องลม

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ถ้าหากคนไหนที่อยู่ต่างจังหวัดจะเห็นกันจนชินตา เมื่อมีทางด้านผู้ใช้ ติ๊กต็อก ชื่อ champ_something ได้โพสต์เเละตั้งคำถาม ว่าทำไมบ้านในต่างจังหวัดนิยมใช้อิฐบล็อกช่องลม จากโพสต์พร้อมระบุว่า..

ทำไมบ้านต่างจังหวัดชอบใช้อิฐบล็อกช่องลมเเบบนี้

เหตุผลหนึ่งที่บ้านในต่างจังหวัดนิยมใช้อิฐช่องลมกัน เพราะว่าอยากจะประหยัดงบ เเละช่องตอบโจทย์ในการระบายอากาศได้ดีขึ้น

ลองเปรียบเทียบผนังเเบบทึบ เเดดไม่เข้าไม่ได้เเน่นอน ลมก็ไม่เข้า ผนังเเบบอิฐบล็อกช่องลม เเดดเข้าได้ 5-10% ลมเข้าได้ 50% ถ้าเป็นอิฐบล็อกเเก้ว เเดดเข้า 50% เเต่ลมเข้าไม่ได้เลย

เเละถ้าเป็นหน้าต่าง สามารถเปิดปิดได้ เเดดเข้าได้ 100% ลม 50-100% ถ้าใครติดอิฐช่องลมกันอยู่ เจอปัญหายุง เเมลง ติดตะเเกรงเหล็กกันได้

อิฐช่องลม จัดเป็นอีกหนึ่งวัสดุยอดฮิตที่ดีไซเนอร์นิยมหยิบมาใช้ในงานออกเเบบ เพราะนอกจากเรื่องความ ส ว ย ง า ม ยังช่วยเเบ่งสัดส่วนกั้นพื้นที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวได้ เเถมยังมีลวดลายที่ ส ว ย ง า ม

เมื่อนำมาใช้งานก็ช่วยทำให้ผนังนั้นๆโดดเด่นได้ เเละนอกจากความ ส ว ย เเล้ว ช่องลมยังมีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะช่วยพรางตา ช่วยกันเเดด เเละยังเป็นการนำลม มาใช้ประโยชน์ให้กับที่อยู่อาศัยอีกด้วย

หลักจากที่ได้โพสคลิปออกไปก็มีชาวเน็ตได้ออกมาคอมเม้นให้ความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลักๆ ก็คืออยากให้ระบายอากาศ เเสงเข้าได้เล็กน้อย เเละประหยัดงบประมาณไปด้วย อาจจะเจอปัญหาหยากไย่ ทำความสะอาดยาก เเละ สั ต ว์ เข้าไปอยู่อาศัย

ขอบคุณที่มาข้อมูล champ_something, thaihitz

Related posts

Leave a Comment