เสื้อขาวผ้าสีตกใส่ กลับมาขาวเหมือนตัวใหม่ ได้ด้วยวิธีง่ายๆ

เสื้อขาวผ้าสีตกใส่ กลับมาขาวเหมือนตัวใหม่ ได้ด้วยวิธีง่ายๆ

เสื้อผ้าตัวโปรดที่เวลาเราซักรวมกันนั้น มักจะมีปัญหาในเรื่องของสีตกใส่ ทำให้เลอะเป็นคราบ ซักยากและซักไม่ออก ทิ้งเอาไว้เป็นคราบฝังลึก เห็นทีไรก็หงุดหงิดใจทุกที และในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับวิธีการซักผ้าให้กลับมาขาว ไร้คราบของสีตกต่างๆได้อย่างหมดจด ด้วยวิธีง่ายๆ เคล็ดลัดไม่กี่นาทีก็จะได้เสื้อผ้าขาวเหมือนตัวใหม่ เรามาดูกันเลยว่าทำอย่างไร

มาดูวิธีกันเลย

สิ่งที่เราต้องเตรียม

1 เสื้อผ้าขาวที่โดนสีตก

2 หม้อใบใหญ่

3 น้ำส้มสายชู 1 ขวดเล็ก

4 เกลือ 3 กำมือ

5 ไ ฮ เ ต อ ร์ 3-4 ฝา

ขั้นตอนที่ 1 ต้มผ้าขาวในน้ำเดือด

ให้เราตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าลงไป ทำการต้มจนน้ำเดือด เมื่อน้ำเดือดแล้วตามด้วยการใส่เสื้อผ้าที่โดนสีตกใส่ลงไปในน้ำเดือด ต้มไปเลยใชเวลาประมาณ 10 นาที สีจะยังไม่ออก ไม่ต้องตก ใ จไป จากนั้นเมื่อครบเวลาให้เราใช้ที่คีบ คีบเสื้อผ้าของเราออกมาและนำไปแช่น้ำธรรมดา

ขั้นตอนที่ 2 เตรียมส่วนผสม

เตรียมกะละมัง ใส่น้ำลงไป จากนั้นใส่เกลือ น้ำส้มสายชู คนให้เข้ากันดี แล้วนำเสื้อผ้าของเราใส่ลงไป และทำการแช่เสื้อผ้าของเราเป็นเวลา 10-15 นาที

ขั้นตอนที่ 3 ผ้าขาวทันใจ

โดยหลังจากที่เราได้ทำการแช่เสื้อผ้าเสร็จเป็นที่เรียบร้อย จะเห็นได้เลยว่ารอยที่มีอยู๋นั้นจะค่อยๆจางหายไปอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังไม่พอเตรียมกะละมังใส่ไ ฮ เ ต อ ร์ 3-4 ฝาลงไป แล้วนำเสื้อลงไปแช่ ถ้าเป็นสีขาวล้วนลงไปแช่ได้ทั้งตัว ถ้าไม่ใช่สีขาวล้วนให้แช่เฉพาะที่เป็นคราบเท่านั้น แช่ทิ้งเอาไว้สักแปป ( ถ้านานไปจะทำให้เหลือง ) แล้วตามด้วยการซักได้ามปกติ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

จะเห็นได้เลยว่าเมื่อเราได้ทำตามวิธีนี้ รอยสีตกและคราบเลอะต่างๆที่มีก็จะจางหายไปได้อย่างเห็นได้ชัด แถมยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นที่ติดเสื้อผ้าได้ดีด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : สมาชิกหมายเลข 1200221

Related posts

Leave a Comment