ผลไม้องุ่นที่เป็นขาวๆ ล้างด้วยสิ่งนี่จะง่ายมาก

ผลไม้องุ่นที่เป็นขาวๆ ล้างด้วยสิ่งนี่จะง่ายมาก

องุ่นผลไม้ที่หลายคนชอบทาน มีทั้งองุ่นสีแดง สีเขียว สีม่วง เวลาที่เราซื้อมาจากห้างหรือจากตลาดนั้น ก่อนที่จะทานก็จะต้องนำมาล้างทำความสะอาดให้ดีเสียก่อนที่จะทานเข้าไป และองุ่นนั้นเป็นผลไม้ที่จะให้ล้างสะอาดยังไงก็ยังคงมีคราบสีขาวๆที่ติดเอาไว้อยู่บริเวณเปลือกด้านนอกขององุ่น

เป็นผลไม้หลายผลใน 1 พวงและทำความสะอาดได้ยาก เพราะมีจำนวนหลายลูก วันนี้เราได้นำวิธีการล้างองุ่นที่จะช่วยล้างพวกคราบขาวๆที่ติดอยู่นั้นให้หมดไป จะทำให้องุ่นดูน่าทานได้มากยิ่งขึ้น

ล้างองุ่นให้สะอาด

ล้างองุ่นให้สะอาด ก่อน 1 รอบด้วยน้ำเปล่าสะอาด จากนั้นกรรไกรตัดองุ่นอย่าให้โดนเปลือกให้มีความช้ำ เพราะนั่นจะทำให้องุ่นเสียได้เร็วได้มากยิ่งขึ้น

ตัดองุ่นออกเป็นลูกๆ เสร็จเรียบร้อยแล้วใส่ลงไปในกะละมัง จากนั้นใส่ด้วยแป้งข้าวโพดและน้ำสะอาดเติมลงไปคนให้เข้ากัน ให้ทำการถูอย่างเบามือ เทน้ำแรกทิ้งไป น้ำที่ 2 เทน้ำสะอาดไปลงไป แล้วเททิ้ง

วิธีนี้จะเป็นวิธีการล้างคราบสีขาวๆที่อยู่บนองุ่นออกได้อย่างหมดจด จะช่วยทำให้ผลไม้องุ่นที่เราซื้อมาทานนั้นดูมีความน่าทานได้มากยิ่งขึ้น

ทริคการทำความสะอาด

ทำความสะอาดเสื้อ

บนเสื้อผ้าของเรานั้นที่เลอะเป็นคราบน้ำมัน การทำความสะอาดเท แป้งข้าวโพดทิ้งเอาไว้ในส่วนที่เป็นรอยคราบน้ำมันเอาไว้อย่างนั้นเลย 1 คืน แป้งข้าวโพดจะดูดซับความมันให้ออกมาได้ เสร็จแล้วก็นำไปซักทำความสะอาดด้วยน้ำ ย าซักผ้าได้ตามปกติ จะไม่เหลือคราบความมันเอาไว้บนเสื้อผ้า

ทำความสะอาด รองเท้าผ้าใบ

รองเท้าผ้าใบคู่โปรด ที่มีกลิ่นอับ กลิ่นความชื้น โรยแป้งข้าวโพดทิ้งเอาไว้ที่รองเท้าทั้งด้านนอกและด้านในเอาไว้ 1 คื นแล้วนำไปซักได้ตามปกติเลย ในส่วนของตัวแป้งข้าวโพดนั้นจะดูดซับความชื้น รวมถึงกลิ่นอับที่ติดอยู่ในรองเท้าให้หมดไป

ลดปัญหา ผิวหน้ามัน

แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับดินสอพองเติมน้ำสะอาดเล็กน้อย คนให้ละลายนำมาพอกให้ทั่วทั้งใบหน้า แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินที่บริเวณผิวหน้าของคุณได้

ล้างอาหารทะเล

ใช้แป้งข้าวโพดทำความสะอาดอาหารทะเลได้ โดยเฉพาะเมนูห อ ย นางรมและเมนูกุ้ง ให้ล้างด้วยแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำ จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างดีมากๆกลิ่นคาวก็จะไม่มี ล้างได้อย่างสะอาดหมดจด และรสชาติก็มีความอร่อยได้มากขึ้นกว่าเดิม

แป้งข้าวโพดนั้นนอกจากที่จะนำไปประกอบเมนูอาหารแล้ว ยังนำมาเป็นตัวช่วยในการล้างทำความสะอาดได้อย่างดีมากๆ ลองได้นำวิธีดีๆเหล่านี้ไปทำตามกันดูได้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับแม่บ้ า นหลายๆท่านกันเลยนะคะ

Related posts

Leave a Comment