วิธีที่แสนง่าย ระเบียงบ้านสะอาด ไม่มีเข้ามาเกาะต่อไป

วิธีที่แสนง่าย ระเบียงบ้านสะอาด ไม่มีเข้ามาเกาะต่อไป

คงจะเป็นปัญหาของในหลายๆบ้ า น หลายๆสถานที่ สำหรับบ้ า น คอนโดหรือที่พักต่างๆ มีปัญหานกที่ชอบเข้ามาทำรังอยู่ตามระเบียงอยู่ตามบ้ า น มาถ่าย ตามระเบียงบ้ า น ทำให้มีความ ส ก ป ร กและยังมีก ลิ่ นที่ ฉุ นเอามากๆ เลอะ เทอะอยู่เต็มไปหมด ไม่ไหวที่จะคอยมานั่งทำความสะอาดแล้ว

วันนี้เราจึงได้นำเทคนิคง่ายๆเป็นหลักการคิดแบบง่ายๆเลย เพื่อที่จะไม่ให้นกเหล่านั้นได้เข้ามาทำรังได้ เข้ามาถ่ า ยอยู่ตามบริเวณระเบียง บ้ า น

หากเราได้มาลองนึกดูดีๆแล้ว สาเหตุที่จะทำให้ตัว น ก พิราบเหล่านี้เข้ามาอยู่ในบริเวณระเบียงบ้ า นของเรา มาถ่ายมาทำรังมาอาศัยอยู่นั้น ก็คิดได้ว่า ในพื้นที่บริเวณนี้นั้นจะมีพื้นที่ให้เกาะมีความใหญ่พอที่จะเอาไว้หลบแดด หลบฝน หากคิดดูว่าหากเราทำให้ในส่วนของบริเวณนี้ไม่สามารถที่จะยืนเกาะเอาได้ ดูซิว่านกจะเข้ามาทำรังอยู่หรือไม่

แล้วบังเอิญที่บ้ า นก็ได้มีแผ่นโฟมอยู่พอดี เป็นโฟมขนาดใหญ่ เลยนำมาใช้ดูถ้า หากว่าได้ผลก็อาจจะซื้อปูนมาฉาบในพื้นที่บริเวณนั้น เพราะจะทำได้อย่างไม่ยาก เลยมาดูวิธีการที่ได้ทำและเห็นผล

มาทำกันเลย

1 ลองคิดและลองทำกันแบบง่ายๆเลย โฟมที่มีให้นำมาตัดเป็นลักษณะของสามเหลี่ยมมุมฉากยาวๆ แล้วให้ใช้แผ่นกาวสองหน้านั้นมาติดในส่วนข้างใต้ นำแผ่นโฟมนี้ไปติดเข้ากับตัวเสาหรือนำไปติดในบริเวณที่นกชอบเข้ายืนเกาะอยู่

2 แล้วให้มาลองสังเกตกันดูว่า ผ่ า นไประยะไม่กี่วัน รอจนฝนตกแดดออกก็ยังไม่เห็นว่ามี น กเข้ามาเกาะในบริเวณนั้น นั่นแสดงว่าวิธีที่เราได้ทำนี้เป็นวิธีที่ได้ผล

หากใครที่เป็นกัง ว ล ในเรื่องนี้อยู่หรือกำลังเจอกับปัญหาเรื่องนี้ ก็ลองนำไปทำกันดูได้ จะเป็นวิธีที่ดีและยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้มาก ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ใดๆให้ยุ่งยากมากมาย และที่สำคัญไม่ต้องคอยมาเช็ดล้างทำความสะอาด เป็นกังวลในเรื่องของความส ก ป ร กและในเรื่องของกลิ่น

นอกจากนี้นก พิ ราบที่ชอบเข้ามาทำรังเข้ามาถ่ า ย ตามระเบียงแล้ว สิ่งที่กวน ใจนั่นก็คือ ม ด นั่นเองที่ชอบเดินอยู่ตามบริเวณบ้ า น ยิ่งในห้องครัวแล้วเราก็มีเยอะมากๆ

วิธีการที่จะช่วย กำ จั ด มดให้หมดไป เรามีมาฝากกัน จะใช้เป็นน้ำมะนาว น้ำมะนาวผสมเข้ากับน้ำเปล่า เทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ จากนั้นให้นำไป ฉี ดน้ำไป พ่ นตามบริเวณทางเดินหรือจะใช้วิธีผ้าชุบน้ำแล้วนำไปเช็ดตามทางเดิน ความเปรี้ยวของสมุนไพรมะนาวนั้น จะช่วยไล่ ม ดไม่ให้เข้าใกล้ในบริเวณนั้น

ใช้ส่วนผสมของน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าในอัตราที่เท่ากัน ให้เทใส่ลงไปในขวดสเปรย์หรือใช้ผ้าหรือฟองน้ำมาชุบส่วนผสม นำไปเช็ดในบริเวณทางเดิน เท่านี้มดเหล่านั้นก็จะหายไป ไม่มาเดินเข้าใกล้ในส่วนบริเวณนั้นที่เราได้เช็ดเอาไว้

วิธีนี้คงเป็นวิธีที่หลายคนใช้กันอยู่บ่อยๆ กับการโรยแป้ง นำแป้งมาโรยตามพื้นตามบริเวณทางเดิน ก็จะช่วยไล่ไปได้เช่นกัน

เปลือกไข่นำมาล น ไฟจนกว่ามีความแห้ง จากนั้นนำไปตำนำไปโรยบริเวณทางเดินของรัง ม ด ซึ่งเปลือกไข่นี้ จะมีกลิ่นที่จะช่วยไล่ให้ ม ดให้แ ม ล ง เหล่านั้นหายไปได้ เปลือกไข่นี้ยังสามารถนำไปทำเป็น ปุ๋ ยได้ด้วย นำไปโรยตามดิน ตามกระถางต้นไม้ จะช่วยเป็น ปุ๋ ย ให้พืชเจริญเติบโตได้ดี

ใช้กากกาแฟมาโรยเอาไว้ นำมาวางเอาไว้บริเวณใต้ตู้กับ ข้าว บริเวณรอบๆบ้ า นใส่ถ้วยเอาไว้ กลิ่นของกากกาแฟนั้นจะเป็นตัว ไ ล่

วิธีการง่ายๆข้างต้นที่ได้นำมาฝากให้กับทุกท่านนั้น จะเป็นวิธีที่ไม่ต้องใช้เงินทองอะไรมากมายเลย แต่จะให้ผลลัพธ์ที่ดีลองได้นำไปใช้ประโยชน์กันดู

Related posts

Leave a Comment