รอยขีดที่รถ เคล็ดลับให้รอยจางหายไปได้ แบบไม่ต้องเข้าร้าน

รอยขีดที่รถ เคล็ดลับให้รอยจางหายไปได้ แบบไม่ต้องเข้าร้าน

คนที่มีรถเป็นของตัวเองนั้น ก็จะรักรถของตัวเองกันทั้งนั้น ไม่อยา กที่จะให้รถมีรอยขี ด ข่ ว น แค่เห็นรอยนิดหน่อยก็ทนไม่ไหว บางรอยไม่ใช่รอยที่ใหญ่มากทั้งรอย ขี ดข่ ว น ขนแมว สีหลุดหรือรอยถลอกเล็กๆน้อยๆ จากการโดนหินกระ เ ด็ นใส่ รอยกุญแจรถนั่นทำให้รถยนต์ของเรานั้น เป็นรอยเกิดขึ้น เห็นแล้วขัดหูขัดตา จะให้เข้าร้านซ่อมรถแก้ไขในทุกๆครั้งก็ทำให้เสียเวลาและเสียเงินเป็นจำนวนมาก

นอกจากรถที่ดูไม่งามแล้วยังจะต้องมาเสียเวลาและเสียเงินในการทำให้กลับมาเหมือนเดิม วันนี้เราได้นำเคล็ดลับดีๆมาฝากให้กับคนรักรถทั้งหลายได้นำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูจะช่วยให้รอยเล็กๆน้อยๆบนรถนั้นดูจางลงดูหายไปได้

วิธีที่ 1 รอยขี ด ข่วนเล็กๆน้อยๆ แก้ด้วยยาสีฟัน

ใช้น้ำสะอาดนำมาล้างรอยขี ด ข่วนบนรถ จากนั้นเช็ดให้แห้ง ยาสีฟันที่เราใช้แต่ไม่ควรใช้เป็นที่มีเม็ดบีท ให้นำมาบีบมะนาวใส่ลงบนฟองน้ำหรือใส่ลงบนผ้าสะอาดนุ่มๆ

จากนั้นให้นำมาขัดที่รอยบนรถของเราอย่างเบามือ ถูเป็นวงกลม เสร็จแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด นำผ้าสะอาดมาเช็ดให้แห้ง

สำหรับในวิธีนี้น้ำแนะนำสำหรับรอยตื้น จะช่วยให้รอยบนรถของคุณดูจางลงไปได้ นอกจากที่จะประหยัดเงินแล้วยังไม่ทำลายสีบนรถด้วย โดยทั่วไปสำหรับรอยใหม่ๆที่เพิ่งเกิดขึ้นนั้นถูกเพียงไม่นานรอยบนรถก็จะค่อยๆจาง ลงและหายไป หากว่าเป็นรอยที่ลึกมากจนเกินไป รอย ขี ด ข่วนก็อาจจะแค่จางลงเท่านั้น แต่ก็จะไม่หายสนิท

วิธีที่ 2 ใช้น้ำยาทาเล็บสีเดียวกับรถ วิธีนี้ก็ง่ายมากๆเลย

ล้างรถให้สะอาดเพื่อที่จะเห็นรอยบนรถได้อย่างชัดเจน จากนั้นเช็ดให้แห้ง เราจะเตรียมน้ำยาทาเล็บที่เป็นสีเดียวกับตัวรถนำมาทาบางๆบริเวณรอย ขี ด ข่วนและรอให้แห้ง วิธีนี้ง่ายๆมากๆเลย หากมีรอยขีดข่วนบางๆอยู่บนรถนั้นให้ใช้ยาทาเล็บที่เป็นสีเดียวกับรถก็จะช่วยได้

ใช้สบู่ทำความสะอาด เบาะรถที่เป็นหนัง

ใช้สบู่มาทำความสะอาดเบาะรถที่เป็นหนัง โดยการนำผ้านุ่มๆแช่ทิ้งเอาไว้ด้วยน้ำอุ่นประมาณ 5 นาที นำสบู่เหลวมาเทลงผ้าที่เตรียมเอาไว้แช่เอาไว้แล้วบิดผ้าหมาดๆให้ผ้าเหลือน้ำน้อยที่สุด จากนั้นนำมาเช็ดที่เบาะหนังเช็ดถูวนเป็นลักษณะวงกลมให้ทั่วๆอย่างเบาๆ

หากผ้าเริ่มมีความเลอะความสก ป ร กให้นำมาแช่น้ำแล้วบิดใหม่ตามในขั้นตอนแรก เมื่อเช็ดด้วยน้ำสบู่เสร็จแล้วนำผ้าล้างสะอาดแล้วล้างสบู่ออกจนหมด จากนั้นให้ชุบแล้วนำมาเช็ดที่เบาะรถในรอบสุดท้าย

เช็ดเสร็จแล้วถึงขั้นตอนของการลงเงาเพื่อที่จะถนอมเบาะ โดยเราจะใช้วาสลีนหรือใช้เป็นเบบี้โลชั่นนำมาทาบางๆให้ทั่วเบาะหนัง เบาะหนังของคุณนั้นก็จะมีความเงามีความนุ่ม ช่วยยืดอายุการใช้งานได้มาก

Related posts

Leave a Comment