6 ข้อจัดบ้านผิดตำแหน่ง การเงินรั่วไหล โชคลาภไม่มี

6 ข้อจัดบ้านผิดตำแหน่ง การเงินรั่วไหล โชคลาภไม่มี

การจัดบ้านให้สวยงาม เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น แต่ในศาสตร์ฮวงจุ้ย นอกจากจะทำให้บ้านน่าอยู่แล้ว ยังช่วยเสริมโชค เสริมด ว ง ชะ ตา ให้กับทุกคนในบ้าน หากจัดได้ถูกต้องตามหลัก พอได้เข้าอยู่ในบ้านกลับรู้สึกว่าด ว ง ไม่ดี การเงินรั่วไหล ก็ให้ลองตรวจสอบดูอีกทีว่า ได้จัดบ้านผิดพลาดในตำแหน่งต้องห้ามหรือเปล่า

ตำแหน่งต้องห้าม 6 ข้อ มีดังต่อไปนี้

1 หิ้งบูชาเหนือประตู

ต้องไม่ติดตั้งอยู่เหนือประตูเข้าออก หรือในห้องที่มีการใช้งานอยู่บ่อยครั้ง เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก เพราะเป็นบริเวณที่มีการเดินกันอย่ า งพลุกพล่าน และมีความวุ่นวายอยู่ตลอดเวลา ตามหลักเชื่อว่า จะทำให้คนในบ้านมีเรื่องวุ่นวายตามไปด้วย และขาดความสงบสุขในชีวิต

2 วางหัวเตียงติดห้องน้ำ 

เพราะห้องน้ำเป็นบริเวณที่มีความชื้นสูง พอเราวางเตียงติดกับห้องน้ำ ความชื้นนั้นจะส่งมายังเราทันที ทำให้สุขภาพไม่ดี เ จ็ บ ป่วยง่าย

และเป็นโ ร ค ภูมิแพ้ ยิ่งถ้าหันหัวเตียงติดในตำแหน่งของชักโครก ตามความเชื่อ จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีอารมณ์แปรปรวน ไม่มั่นคง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ า ย โดยไม่ทราบสาเหตุ โชคลาภก็จะไม่เข้าบ้าน

การวางตำแหน่งไว้ในทิศเหนือก็เช่นเดียวกัน เพราะถือว่าธาตุดินเป็นปรปักษ์ทำลายธาตุน้ำ

3 เสาไฟฟ้าหน้าบ้าน

แค่มีเสาไฟฟ้าอยู่หน้าบ้านก็ดูไม่ดีแล้ว แต่ตามความเชื่อจะทำให้คนในบ้านมีอารมณ์ และสภาพจิตในที่ไม่ปกติ นั่นคือ โมโห หงุดหงิดง่าย จากเคยเป็นคนใจเย็น ก็กลับใจร้อนไปเสียอย่ า งนั้น การแก้เคล็ดคือ ต้องปลูกต้นไม้บังเสาไฟฟ้าเอาไว้ จะทำให้อะไรๆดีขึ้น

การมีเสาไฟฟ้าอยู่หน้าบ้าน ไม่เพียงแต่อยู่ตรงหน้าบ้านพอดีเท่านั้น หมายรวมถึงภายในรัศมี 45 องศาด้วย นั่นคือ เมื่อเปิดประตูบ้านออกไปต้องไม่มีสิ่งใดอยู่ขวางอยู่เลย เพราะจะเป็นสิ่งกีดขวางการเดินทางของพลังงานดีไม่ให้เข้าบ้าน

4 ประตูหน้าบ้านชนกับประตูห้องน้ำ

ถ้าเปิดประตูบ้านแล้วเจอประตูห้องน้ำพอดี เชื่อว่าจะทำให้พลังชี่พุ่งเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่ า งรวดเร็ว ทำให้เงินทองรั่วไหล เก็บเงินไม่อยู่

มีแต่รายจ่าย ไม่มีรายรับ หามาได้เท่าไหร่ก็มีแต่จะต้องเสียออกไปหมด ให้เราแก้เคล็ดได้ด้วยการ นำตู้ หรือฉากมากั้น ไม่ให้ประตูหน้าบ้านเปิดมาเห็นประตูห้องน้ำ

5 มีกระจกร้าวในบ้าน

ถ้าในบ้านมีกระจกร้าว แตก หรือเป็นรอยบิ่น ตามหลักแล้วจะถือว่าไม่ดีเอามากๆ เพราะจะทำให้ความสัมพันธุ์ของคนในบ้านมีแต่ความร้าวฉาน

ไม่สามัคคีปรอง ด อ ง ไม่รักใคร่ซึ่งกัน มักจะทะเลาะเบาะแว้งกันตลอดเวลา เมื่อมีการทะเลาะกันเกิดขึ้น โชคลาภเงินทองก็จะหนีหาย และที่สำคัญ จะขาดความสุขในบ้าน

6 เตียงนอนใต้คานบ้าน

โบราณถือมาก ไม่ว่าจะเป็นศาสตร์ไหน เพราะเชื่อว่าการวางเตียงนอนไว้ใต้ขื่อ หรือคานบ้าน จะทำให้พลังคานกดทับ ทำให้สุขภาพไม่ดี

เ จ็ บ ป่วยง่าย ชีวิตจะถูกบีบในหลายๆด้าน โชคลาภถูกกดทับตลอดเวลา หน้าที่ภาระจะหนักขึ้น

หากเป็นห้องนอนของคู่รัก ก็จะทำให้มีปากมีเสียงกันอยู่ตลอดเวลา บานปลายไปจนถึงหย่ า ล้างกันได้ ทางที่ดีก็ให้หลีกเลี่ยงการวางตำแหน่งเตียงไว้ใต้คานจะดีกว่า

หากรู้สึกหงุดหงิดใจ ไม่มีโชค เงินทองรั่วไหล ลองไปตรวจสอบภายในบ้านดู ว่ามีอะไรตรงกับใน 6 ข้อนี้หรือเปล่า

หากพบเจอให้เปลี่ยนตำแหน่งการจัดวางโดยทันที หรือหาอะไรมาแก้เคล็ด เพื่อเปลี่ยนแปลงให้มีชีวิตที่ดีขึ้น แล้วพย า ย า มจัดบ้านให้ถูกหลักมากที่สุด

เพื่อดึงดูดพลังงานดีเข้าบ้าน ทำให้สมาชิกทุกคนในบ้านได้อยู่กันอย่ า งร่มเย็นเป็นสุข หนุนนำแต่เรื่องดีดีเข้ามาในชีวิตตลอดไป

ขอขอบคุณที่มา Poobpub

Related posts

Leave a Comment